Điện thoại nhanh hết pin và cách khắc phục

13/08/2017 | 21:52 - Lượt xem: 1353

Facebook: dẫn đầu danh sách thủ phạm gây hao pin trên smartphone

Một số ứng dụng có thể tự động mở và chạy suốt khi điện thoại bật nguồn, tải xong hệ điều hành cho dù bạn có mở nó lên hay không. Chúng chính là thủ phạm “lợi hại” nhất trong vấn đề gây giảm năng lượng pin của 1 smartphone, và 1 trong số đó chính là mạng xã hội Facebook, ứng dụng chat Messenger của Facebook,… Những ứng dụng này mặc định khi cài nó đều chạy liên tục để kiểm tra những dữ liệu mới, dường như bất khả thi để tắt chúng.

Tuy nhiên, cũng có nhiều ứng dụng không chạy tự động như Amazon, Kindle, Snapchat… mà nó chỉ gây hao pin khi bạn có làm gì đó tác động đến chúng. Người dùng smartphone Android ở Mỹ còn phát hiện ra rằng thủ phạm tiêu tốn pin hàng đầu trên điện thoại chính là ứng dụng mua sắm Wal-Mart (WMT).

AVG tiến hành nghiên cứu riêng trên các ứng dụng game dành cho thiết bị di động vì đa phần các ứng dụng ở trong trường hợp này, họ đã phát hiện ra rằng, 1 số trò chơi như Candy Crush Soda Saga, Candy Crush Saga, Clash of Clans, Crossy Road và Solitaire đều có khả năng “ngốn” điện năng nhiều nhất.

Một số lời khuyên từ những chuyên gia dành cho việc tiết kiệm năng lượng trên smartphone:

Tắt các kết nối không dây Bluetooth, Wi-Fi, 3G/4G… khi không sử dụng;

Đóng mọi ứng dụng khi không còn dùng nữa, không cần thiết;

Thoát ứng dụng chạy nền; Giảm độ sáng màn hình; Rút ngắn thời gian màn hình chờ; Tắt máy khi không hoạt động; Vô hiệu hóa GPS; Giảm thiểu những thông báo…

Xem thêm pin dien thoai
Like
Tin tức khác