Có nên dùng tai nghe Bluetooth? Cách dùng an toàn nhất

27/07/2016 | 08:54 - Lượt xem: 917

Đầu tiên, việc sử dụng tai nghe Bluetooth giúp bạn rảnh tay làm việc khác trong khi gọi hay trả lời điện thoại. Như vậy, bạn có thể vừa lái xe ngoài đường mà không sợ bị cướp giật hay tiếp tục nấu ăn,… mà vẫn tám chuyện qua điện thoại một cách dễ dàng. Dĩ nhiên là tính năng phát ra loa của điện thoại có thể giúp bạn thực hiện việc đó, song có một số trường hợp bạn sẽ không muốn ai khác nghe được nội dung cuộc thoại. Trên đây có thể thấy sự tiện lợi mà tai nghe bluetooth mang lại.

Còn dùng một chiếc tai nghe có dây ư? Dù không tốn chi phí, do chúng được tặng kèm trong hầu hết các điện thoại mới, nhưng việc vướng víu khi dùng dây sẽ làm bạn khó chịu rất nhiều so với việc dùng thiết bị Bluetooth.

Với tai nghe Bluetooth, bạn có thể đặt điện thoại ở một nơi và dùng tai nghe ở một vị trí khác, trong khoảng cách 10m. Với cách dùng đó, bạn sẽ tránh được những nguy hại (nếu có) do chính chiếc điện thoại di động của mình gây ra. Trên các tạp chí tin học, khoa học, hay hướng dẫn tiêu dùng hiện nay, dù không thể chắc chắn các nguy cơ mà sóng điện từ do điện thoại di động phát ra có thể gây hại ra sao cho cơ thể con người, nhưng lời khuyên chung vẫn là bạn nên đặt điện thoại di động ra xa cơ thể. Ba vùng nguy hiểm nhất được các nhà khoa học cảnh báo là não (khi bạn thực hiện cuộc gọi), tim (khi bạn bỏ điện thoại vào túi áo), và cơ quan sinh sản (khi bạn bỏ điện thoại trong túi quần), đặc biệt là với trẻ em.

Như vậy, việc dùng tai nghe Bluetooth có thể giúp bạn tránh ra xa chiếc điện thoại một cách dễ dàng. Không cần phải mang điện thoại theo bên mình khi vui đùa cùng bọn trẻ, nhưng bạn vẫn có thể giữ liên lạc với mọi người, khi có chuyện cần thiết.

Xem thêm tai nghe bluetooth
Like
Tin tức khác