Bật mí cách chụp ảnh tự sướng đẹp và ăn ảnh

01/11/2016 | 13:52 - Lượt xem: 935

Đâu phải cứ trợn mắt, phồng mỏ cũng đều đẹp và đáng yêu như các hot girl đâu. Quan trọng là bạn phải tuân thủ các cách chụp ảnh tự sướng sau đây. Dù bạn đang dùng điện thoại chính hãng giá rẻ hay điện thoại đài loan thì cũng cần phải biết quy luật để có bức hình đẹp nhé.

Bạn luôn thắc mắc tự hỏi "tại sao bên ngoài mình đâu đến nỗi mà lên ảnh lại vậy?". Hoặc bạn đã sử dụng cả camera 360thần thánh mà vẫn thấy chưa ưng ý. Đừng đổ lỗi cho điện thoại xấu hay camera độ phân giải thấp, nguyên tắc để có 1 bức hình đẹp bạn phải ghi nhớ các điều sau đây.

cach-chup-anh-tu-suong-dep
Chụp tự sướng đẹp cần phải đúng cách

1. Bạn cần make up lại chút đã

Đầu tiên, bạn cần nhìn lại mình có thể "tha thu" đôi chút để tự thấy mình ưng ý và tự tin nhất nhé. Hiện nay, trên mạng có hàng ngàn ứng dụng làm đẹp. Sự hỗ trợ của công nghệ chỉnh sửa sẽ không bao giờ bằng khuôn mặt thực của bạn được chụp ở những góc ảnh, bối cảnh đẹp.

2. Lựa chọn bối cảnh như thế nào?

  • Chọn ánh sáng hoàn hảo: Tùy vào thời gian, ánh sáng khu vực bạn chụp bạn cần chọn chế độ phù hợp cho ảnh. Hãy đảm bảo rằng nguồn sáng nằm ở bên phải sẽ giúp làn da, mái tóc của bạn trông tuyệt vời hơn rất nhiều. Tận dụng ánh sáng tự nhiên bằng cách chụp cạnh của sổ hoặc ngoài trời.
cach-chup-anh-tu-suong-dep-2
Lựa chọn ánh sáng hợp lý
  • Dùng quạt để tạo hiệu ứng: Trong các studio, các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp khi chụp ảnh bìa tạp chí. Quạt là công cụ thường xuyên được họ sử dụng. Hãy thử dùng quạt để tạo ra một chút gió nhẹ cho làn tóc của bạn.
cach-chup-anh-tu-suong-dep3
Tóc bay sẽ tạo hiệu ứng đẹp
  • Vị trí camera luôn cao hơn đầu: Nguyên tắc khá phổ biến khi chụp ảnh tự sướng đó là góc máy cao sẽ mang đến những tấm hình có tính nghệ thuật hơn.
cach-chup-anh-tu-suong-dep-4
Vị trí camera luôn cao hơn đầu
  • Nguyên tắc 1 phần 3: Đừng  bao giờ bỏ qua nguyên tắc này nếu muốn có một bức hình đẹp. Nguyên tắc này đó là luôn để trọng tâm của nhân vật ở vị trí 1 phần 3 của bức ảnh.
1/3 tiêu chuẩn không thể bỏ qua
1/3 tiêu chuẩn không thể bỏ qua
  • Chụp thật nhiều: Không phải bức ảnh nào chụp ra cũng khiến bạn ưng ý. Hãy chụp nhiều một chút và chọn ra khoảnh khắc đẹp nhất trong đó.

3. Cách thể hiện ra sao khi chụp hình tự sướng?

  • Nghiêng đầu: Đây là cách đơn giản nhất làm nổi bật chi tiết khuôn mặt của bạn. Bí quyết đơn giản này giúp làm nổi bật gò má, và đôi mắt của bạn sẽ trông lớn hơn đôi chút. Nó sẽ tạo hiệu ứng hoàn toàn bất ngờ so với khi bạn chụp thẳng.
cach-chup-anh-tu-suong-dep-6
Nghiêng đầu không phải lựa chọn tồi
  • Diễn một cách tự nhiên nhất: Đâu phải chỉ phồng mồm, trợn mắt thì mới có ảnh đẹp. Bạn nên thử cười tự nhiên, nhìn xa xăm, nháy mắt... Đó chính là yếu tố làm nên bức ảnh đẹp tự nhiên mà bạn không ngờ tới.
cach-chup-anh-tu-suong-dep-7
Đừng diễn sâu, hãy tự nhiên
  • Bỏ qua gương mặt: Bạn đừng nghĩ tự sướng là phải chụp khuôn mặt. Bạn hãy thử chụp theo phong cách mới như chup từ phía sau, Follow, đôi chân...
cach-chup-anh-tu-suong-dep-8
Đừng tập chung vào khuôn mặt
  • Dùng bộ lọc: Hãy thử chuyển sang một tấm hình đen trắng để có cái nhìn hoài cổ, hoặc chỉnh sửa với các tông màu ấm, lạnh để tìm ra bức ảnh bạn yêu thích nhất.
cach-chup-anh-tu-suong-dep-9
Sử dụng hiệu ứng đen trắng
  • Cuối cùng là Đừng quá quan trọng vấn đề: Hãy chụp ảnh khi bạn vui vẻ, mọi người sẽ thấy vui vẻ theo thông qua bức ảnh. Điều quan trọng nhất là bạn đã lưu được khoảnh khắc tuyệt vời đó.
cach-chup-anh-tu-suong-dep-10
Lưu giữ khoảnh khắc tuyệt vời

Xem thêm các thủ thuật khác tại http://thuthuatandroid.top/​ nha bạn

Xem thêm thu thuat android
Like
Tin tức khác