5 Ứng dụng tiết kiệm pin android nên dùng

27/10/2016 | 22:54 - Lượt xem: 878

Top 5 ứng dụng sau đây giúp tiết kiệm pin android hiệu quả nhất theo đánh giá của các nhà chuyên gia. Các ứng dụng này không chỉ giúp kéo dài thời gian dùng pin mà còn cải thiện hiệu năng chung cho thiết bị di động chính hãng hay điện thoại đài loan của bạn.

5 Ứng dụng tiết kiệm pin android nên dùng

Android hiện được xem là một nền tảng di động hiệu quả về việc quản lý tác vụ đa nhiệm. Tuy nhiên, pin của các thiết bị thông minh này dường như vẫn còn là một trở ngại trong ngành công nghệ. Bên cạnh đó, không phải model smartphone nào trên thị trường hiện nay cũng được trang bị những tính năng tiết kiệm pin hiệu quả. Do đó, nhiều ứng dụng đã ra đời nhằm đáp ứng mục đích này.

1. Juice Defender

Juice Defender là một ứng dụng miễn phí cho phép người dùng quản lý các kết nối thông dụng trên thiết bị Android, chẳng hạn như kết nối dữ liệu di động 3G cũng như kết nối Wi-Fi và Bluetooth. Juice Defender có các chế độ định sẵn như “aggressive” và “balanced”, cho phép chuyển đổi qua lại và lập kế hoạch, đồng bộ nền và chọn những ứng dụng có thể giữ màn hình mở.

5-ung-dung-tiet-kiem-pin-android-nen-dung

Phần mềm Juice Defender hiện có 3 phiên bản với các tính năng khác nhau phù hợp cho nhiều nhu cầu người dùng. Bên cạnh phiên bản Free miễn phí còn có phiên bản Plus giá 1,99 USD vàUltimate giá 4,99 USD. Riêng phiên bản Plus có thêm các chế độ “extreme” và “customized” cùng với tính năng nhận biết vị trí Wi-Fi (không kích hoạt vào ban đêm). Trong khi đó, phiên bản Ultimate cao cấp nhất có các thiết lập cho giờ cao điểm và các ngày làm việc trong tuần, chế độ tự động đồng bộ và các điều khiển GPS nâng cao.

2. Battery Defender

Điểm mạnh của Battery Defender đó là tính năng truy cập nhanh để chuyển đổi qua lại giữa các kết nối thông thường như GPS, Wi-Fi, 3G và Bluetooth.

5-ung-dung-tiet-kiem-pin-android-nen-dung-2

Là ứng dụng với tùy chọn phong phú và miễn phí . Tuy giao diện của nó có vẻ tầm thường nhưng tỷ lệ phần trăm pin được liệt kê chính xác trong thanh thông báo. Nếu thích, người dùng có thể tắt những thứ không sử dụng một cách dễ dàng. Tùy chọn này được tích hợp sẵn trên nhiều điện thoại Android đời mới hiện nay, nhưng các model cũ hơn hoặc ít phổ biến có thể không may mắn có các tùy chọn này. Các tùy chọn điều chỉnh “quiet sleeping” giúp vô hiệu hóa Wi-Fi và kết nối dữ liệu vào ban đêm, một tính năng hữu ích cho những người không đặt điện thoại của họ bên cạnh khi ngủ.

3. Go Battery Saver & Power Widget

Được thiết kế và phát triển bởi nhóm GoDevTeam, ứng dụng này có giao diện tuyệt đẹp và cực kì linh hoạt. Go Battery Saver & Power Widget theo dõi các ứng dụng của bạn để xác định được thời gian dùng pin hiệu quả hơn hẳn những phần mềm khác.

5-ung-dung-tiet-kiem-pin-android-nen-dung-3

Bằng cách chỉ định một số điểm cho pin của thiết bị, ứng dụng này có thể xác định các tính năng mà bạn có thể kích hoạt hoặc vô hiệu hóa để kéo dài thời gian dùng pin. Nhấn vào nút tối ưu hóa, người dùng có thể làm sạch tất cả mọi thứ và dự kiến sẽ có thêm một ít pin nữa, có thể cung cấp thêm một giờ hoặc nhiều hơn. Trong khi phiên bản Free miễn phí được trang bị các tùy chọn và thiết lập, phiên bản Premium cao cấp đem lại hàng tá các tính năng nâng cao.

4. Autorun Manager

Autorun Manager  là phần mềm nổi bật nhất trong danh sách này, nó cho phép bạn xác định các ứng dụng bắt đầu chạy khi điện thoại của bạn khởi động.

5-ung-dung-tiet-kiem-pin-android-nen-dung-3

Chương trình này có hai chế độ: cơ bản và nâng cao. Các ứng dụng được lựa chọn trong chế độ cơ bản sẽ ngưng chạy ngay lập tức khi khởi động điện thoại, mặc dù một số sẽ bật trở lại và bắt đầu chạy. Lời khuyên ở đây là không nên can thiệp vào những ứng dụng này và để thiết lập hệ thống tự xử lý. Đối với chế độ nâng cao, bạn sẽ tìm thấy nhiều điều khiển hơn như các widget và các bộ thu, cùng nhiều thiết lập của toàn hệ thống. Phiên bản miễn phí của Autorun Manager có quảng cáo nhưng bạn có thể mua phiên bản Pro với giá 3,99 USD. Phiên bản có phí này sẽ giữ cho các ứng dụng tự động khởi động lại từ chế độ cơ bản, cũng như khóa hơn 10 bộ thu trong chế độ nâng cao.

5. Tasker     

5-ung-dung-tiet-kiem-pin-android-nen-dung-4

Tasker cung cấp nhiều tính năng khác không chỉ để tăng thời lượng pin và ngưng các tác vụ không cần thiết. Trong khi nhiều người thường có xu hướng cắm sạc điện thoại qua đêm, Tasker đã chứng minh sự tiện dụng trong trường hợp này. Tính năng xác định các khoảng thời gian trong ngày và xác định vị trí; cả hai đều hữu ích cho những người có lịch làm việc dày đặc.

Nguồn: Top Thủ thuật android

Xem thêm thu thuat android
Like
Tin tức khác